Chọn sàn gỗ phù hợp với đồ nội thất trong nhà.

Nội thất của gia đình bạn chính là cơ sở quan trọng ảnh hưởng đến quyết định sẽ lựa chọn sàn gỗ màu sắc gì, cấu tạo vân như thế nào. Chính vì thế, bài chia sẻ ngay hôm nay của sàn gỗ Newhome sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn màu sàn gỗ phù hợp với nội thất của gia đình mình.

Thông thường, một ngôi nhà sẽ được hướng theo một phong cách nội thất thống nhất . Tuy nhiên, cũng có những gia đình có phân chia các phòng với các phong cách thiết kế khác nhau. 

Ví dụ như phòng giải trí bao giờ cũng cần có sự ấn tượng, màu mè, cá tính. Nếu là phòng tập gia đình thì sàn gỗ yêu cầu phải có màu sắc tươi tắn, khỏe khoắn.
Còn sàn gỗ công nghiệp thì ngày càng đa dạng không chỉ về hình thức, cấu tạo mà còn có sự đa dạng về màu sắc. Về cơ bản màu sàn gỗ sẽ được phân chia thành các nhóm đó là nhóm màu sáng, nhóm màu tối và nhóm màu trung tính.
- Nhóm màu sắc trung tính là màu ghi, ghi sáng, màu nâu nhạt… Các gam màu này thì thích hợp với nhiều kiểu nội thất khác nhau, luôn mang lại sự an toàn cho các sự kết hợp.
- Nhóm màu sàn gỗ gam sáng: Màu sàn sáng thích hợp trong các thiết kế hiện đại, tuy nhiên, những màu sáng quá mạnh thì cần phải xem xét kĩ càng vì nếu như không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên thì nên chọn màu trầm hơn để hài hòa giữa sàn và nội thất.
- Nhóm màu sàn gỗ gam tối: Gam màu tối gồm các màu như nâu, ghi đậm, màu cánh dán. Ưu điểm của nhóm màu sắc này là sạch sẽ, giữ vết bẩn tốt. Về mặt thẩm mỹ, để đảm bảo hiệu quả trong trí hiệu quả bạn nên chọn màu nội thất màu trầm hơn một tone so với nội thất bởi vì đó là cách làm nổi bật nội thất.
Ứng với từng phong cách nội thất của mỗi phòng bạn có thể lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp nhất. Còn nếu như bạn còn khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc sàn gỗ thì có thể nhờ hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn thiết kế hoặc bạn bè những người có kinh nghiệm.